Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi phối hợp với trường THCS Đông Ngạc tổ chức hướng nghiệp và cung cấp

Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi phối hợp với trường THCS Đông Ngạc tổ chức hướng nghiệp và cung cấp thông tin tuyển sinh cho các phụ huynh học sinh
Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi phối hợp với trường THCS Đông Ngạc tổ chức hướng nghiệp và cung cấp thông tin tuyển sinh cho các phụ huynh học sinh
Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm cung cấp cho các em học sinh và phụ huynh học sinh THCS có đủ thông tin để làm cơ sở quyết định lựa chọn con đường tương lai của mình một cách phù hợp nhất.

 

Ngày 2/3/2019, Trường Cao đẳng Nghề Nguyễn Trãi đã phối hợp với trường THCS Đông Ngạc tổ chức buổi hướng nghiệp và cung cấp thông tin tuyển sinh cho các phụ huynh học sinh thuộc khối 9 trường THCS Đông Ngạc thuộc phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Ảnh 1. Cán bộ trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi trao đổi thông tin cùng phụ huynh học sinh trường THCS Đông Ngạc

 

Tại buổi hướng nghiệp, đại diện trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi đã cung cấp cho phụ huynh, học sinh những thông tin cập nhật về tuyển sinh năm 2019. Đặc biệt là chính sách cho những học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn học Trung cấp nghề được miễn 100% học phí.

 

Sau 2-3 năm học theo chương trình học song song xen kẽ vừa học văn hóa vừa học nghề, học sinh tốt nghiệp được cấp 2 bằng chính quy: Trung cấp nghề và THPT Quốc gia.

 

 

Ảnh 2. Học sinh trường THCS Đông Ngạc

 

Chính vì học nghề ngay từ đầu nên chương trình văn hóa chỉ còn 8 môn theo chương trình do Sở GD-ĐT quy định: toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, giáo dục công dân với mức học phí không quá 155.000đ/tháng. Môn ngoại ngữ, tin học được đưa vào chương trình nghề.

 

Với mô hình này các em tiết kiệm được thời gian và kinh tế, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội. Chương trình được bố trí và cân đối để không gây quá tải cho học sinh.

 

Sau tốt nghiệp, các em có thể đi làm ngay hoặc học tiếp liên thông lên CĐ, ĐH. Nếu theo học chương trình liên thông, học sinh sẽ học từ 2,5 - 3 năm để lấy bằng ĐH. Như vậy các em đi theo hướng này chỉ mất từ 4,5 - 5,5 năm tính kể từ sau khi tốt nghiệp THCS là có bằng ĐH.

 

Hơn nữa, trong thời gian học ĐH các em vẫn có một nghề đi làm thêm để tự lập cuộc sống của mình. Với bằng trung cấp nghề các em có thể tham gia làm nhiều việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ có thu nhập phục vụ bản thân và giúp đỡ gia đình. Khi có điều kiện vẫn có thể tiếp tục học lên trình độ Cao đẳng và Đại học.

 

Mô hình học tập tiên tiến này được áp dụng ở hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới như: Đức, Nhật, Anh, Pháp, Mỹ... và đã được đông đảo học sinh và các phụ huynh nói chung và học sinh, phụ huynh học sinh trường THCS Đông Ngạc quan tâm, ủng hộ và đồng tình.

_Anh Nguyen_

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Tư vấn viên 1
Tư vấn viên 2
Danh mục
Thống kê truy cập
Quảng cáo
    QC2QC3QC4qc5