Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

04/01/2022

 

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi tham gia thực hiện gian hàng với nhiều hoạt động trình diễn kỹ năng nghề nghiệp thu hút sự quan tâm của học sinh: nghề Kỹ thuật chế biến món ăn qua bộ môn cắt tỉa, pha chế;  nghề trang điểm thẩm mỹ, nghề vẽ móng nghệ thuật; phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh.

 

 

Ảnh 1 số hoạt động tại gian hàng Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội nhấn mạnh: Hội nghị gắn kết GDNN với thị trường lao động năm 2019 được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp, thị trường lao động, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề; tăng cường công tác truyền thông thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, người học và xã hội về GDNN; tư vấn hướng nghiệp, giúp học sinh, sinh viên, người lao động chọn nghề và tìm kiếm việc làm phù hợp; trình diện kỹ năng nghề nghiệp để tạo hình ảnh quảng bá đối với lĩnh vực GDNN nhằm tạo hiệu ứng thu hút học sinh vào học nghề.

 

Trả lời phỏng vấn của báo chí tại gian hàng của Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi, thày Nguyễn Văn Sơn – Trưởng phòng Tuyển sinh & Truyền thông đã gửi lời cảm ơn tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội và các doanh nghiệp đã tham gia ngày Hội và hy vọng các doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất để các em học sinh sinh viên tìm được việc làm. Thày cũng tỏ mong muốn mối quan hệ giữa giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu thực tế sẽ ngày càng thu hẹp khoảng cách, các doanh nghiệp và nhà trường sẽ luôn đồng hành hợp tác lâu dài và là cầu nối cho các em học sinh sinh viên tìm được con đường đúng đắn cho bản thân. Thày khẳng định Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi sẽ luôn là địa chỉ tin cậy trong việc cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

 

 

Ảnh Thày Nguyễn Văn Sơn- Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trả lời phỏng vấn của báo chí

 

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 5.000 học sinh, sinh viên, người lao động tại huyện Chương Mỹ và các huyện lân cận. Bên cạnh đó là sự quan tâm góp mặt của 25 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với hơn 1.000 chỉ tiêu lao động, 24 doanh nghiệp đại diện cho 512 doanh nghiệp đăng ký hợp tác với các cơ sở GDNN.

 

_ Anh Nguyen _