Khai giảng năm học 2019 – 2020 và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11

04/01/2022

 

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp ThS. Đỗ Văn Giang, phó vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy – Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ThS. Vũ Thị Kim Oanh – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cùng nhiều khách quý. Cùng với sự có mặt của Ban giám hiệu, các phòng, khoa, giáo viên Nhà trường và đại diện Ban phụ huynh và 340 học sinh đại diện cho hơn 700 học sinh, sinh viên của trường.

 

Mở đầu chương trình là phần hội chào mừng năm học mới với những lời ca tiếng hát, những vũ điệu sôi động truyền cảm hứng cho năm học mới đến từ đội văn nghệ của Nhà trường.

 

Tiết mục múa “Dòng máu lạc hồng” do top múa Khoa Công nghệ thông tin thể hiện mở đầu chương trình văn nghệ.

 

Tiết mục múa “Bánh trôi nước” của HSSV Khoa Thẩm mỹ – Đẹp

Tiết mục nhảy đương đại của nhóm HSSV lớp 10F

Tiết mục múa “Cô ơi” của HSSV khoa Khách sạn nhà hàng

Một số tiết mục văn nghệ của cán bộ, giảng viên nhà trường.

 

Sau nghi lễ chào cờ, TS. Trần Văn Xuyên – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và gióng hồi trống khai trường. Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy cho biết: Nhờ sự cố gắng, nỗ lực, tâm huyết, đoàn kết của tập thể sư phạm nhà trường, sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên của Hội đồng quản trị, sự giúp đỡ của cơ quan quản lý Nhà nước (Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTBXH, Sở LĐTBXH), của địa phương trên địa bàn Nhà trường, của các đơn vị bạn đã cộng sức cho nhà trường vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 với kết quả đáng khích lệ cả về tuyển sinh và đào tạo. Quy mô đào tạo tăng 170 học sinh so với năm học 2017 – 2018. Với phương châm “ Tất cả vì sự tiến bộ của học sinh” Nhà trường đặc biệt chú trọng chăm lo việc học tập rèn luyện và các hoạt động ngoại khóa cho HSSV, nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo theo hướng tích cực, đào tạo gắn với thực hành, thực tiễn. Trong năm, nhà trường đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) tiếp nhận học sinh, sinh viên vào Công ty và một số công ty khác tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với thực tế, nâng cao kỹ năng nghề và cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp.

 

TS. Trần Văn Xuyên – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới

và đánh trống khai trường.

 

Cũng nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, TS. Trần Văn Xuyên biểu dương, chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em HSSV đã đạt được trong thời gian qua. Thầy nhấn mạnh: Mỗi thầy, cô, cán bộ nhân viên nhà trường là tấm gương đạo đức trong công tác giáo dục, đào tạo, phục vụ, học tập và sáng tạo, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, quyết tâm và đoàn kết phát triển trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi.

 

ThS. Đỗ Văn Giang – Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu và tặng hoa chúc mừng thầy trò Nhà trường.

 

Tại buổi lễ, ThS. Đỗ Văn Giang – Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tặng hoa và phát biểu chúc mừng thầy trò nhà trường, tôn vinh những người làm nghề nhà giáo. Ông nhấn mạnh: Mô hình vừa học văn hóa giáo dục thường xuyên vừa học nghề rất hiệu quả, phù hợp với nhiều học sinh, thực hiện đúng chủ trương phân luồng học sinh của Nhà nước. Các em hãy tự tin, chủ động hơn, dám đối diện hơn để bước vào cuộc sống với tay nghề được tôn vinh đúng với câu “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Chỉ cần giỏi một nghề, có kỹ năng tay nghề cao, có kỹ năng mềm là sẽ có công việc tốt, cuộc sống tốt, làm chủ cuộc sống của bản thân. Tương lai có thể trở thành ông chủ nếu các em có đam mê với nghề, say mê với nghề, có các bước đi đúng hướng. Ông cũng đánh giá cao sự đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường thiết bị,  đổi mới chương trình đào tạo, sự kết nối với các doanh nghiệp từ đầu vào đến đầu ra để hỗ trợ học sinh, sinh viên thực tập, có cơ hội phát triển việc làm và những phương hướng hỗ trợ học sinh, sinh viên của Nhà trường. Ông hy vọng Nhà trường tiếp tục truyền lửa cho các em có thêm động lực phấn đấu trong học tập và tu dưỡng để đạt được những ước mơ và hoài bão tốt đẹp.

 

Học sinh Trần Việt Thái lớp K04-10F tặng hoa cảm ơn và chúc mừng nhà trường

 

 

Thay mặt cho hơn 700 học sinh, sinh viên nhà trường, em Trần Việt Thái – học sinh lớp K04 – 10F bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện cho các em được học tại trường. Em chia sẻ ngay từ ngày đầu tiên tới trường, các em đã rất phấn khởi khi được sống, học tập trong môi trường xanh, sạch đẹp và thân thiện; được làm quen với thầy cô, bạn bè mới; với cơ sở vật chất khang trang và tạo mọi điều kiện để các em trau dồi kiến thức chuyên môn đạo đức nghề nghiệp. Các em hứa sẽ quyết tâm không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức thật tốt và luôn chấp hành mọi nội quy, quy chế của nhà trường để không phụ lòng tin của các thầy giáo, cô giáo, gia đình và bạn bè.

 

Đại diện Ban phụ huynh HSSV nhà trường, bà Phan Thị Tuyết cũng phát biểu, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của phía Ban phụ huynh nhà trường, bà chia sẻ: Chúng tôi rất hài lòng vì đã tìm đúng địa chỉ là trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi nơi có thể tin tưởng, gửi gắm con em cho nhà trường giáo dục và đào tạo, sau khi chúng tôi được tiếp xúc trực tiếp với các thầy cô, thăm cơ sở vật chất và theo dõi sự tiến bộ, trưởng thành của các em học tập trong Nhà trường.

Bà Phan Thị Tuyết đại diện Ban phụ huynh HSSV nhà trường

tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Sau bài bài phát biểu của đại diện Ban phụ huynh HSSV nhà trường, đại diện cán bộ, giáo viên nhà trường, ThS. Đỗ Tiến Hưng đã đọc quyết tâm thư, phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường với những lời hứa thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học của thầy và trò trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi trong năm học mới.

 

Buổi lễ khai giảng và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 kết thúc trong không khí vui mừng, cảm xúc với nhiều hứa hẹn.

 

Một số hình ảnh trong buổi khai giảng

 

_Anh Nguyen_