Long trọng kỷ niệm ngày lễ nhà giáo Việt Nam – Trường cao đẳng nghề Nguyễn Trãi

04/01/2022

Long trọng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và trao tặng giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy năm học

Sáng ngày 18/11/2017, Trường Cao đẳng Nghề Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và trao tặng giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy năm học.

 

 

Về dự buổi lễ, trường vinh hạnh được đón tiếp các vị đại biểu khách quý: Cô Nguyễn Thị Vân Khanh- Thành viên Hội Đồng Quản trị Trường Đại học Nguyễn Trãi và THCS-THPT Hà Thành, TS.KTS. Ngô Doãn Đức – Phó Hiệu trưởng thường trực, Ths, họa sĩ Lê Văn Thân – Phó hiệu trưởng trường đại học Nguyễn Trãi, Bà Nguyễn Thị Yến- Chánh Văn phòng công ty Ladeco, Ths. Đinh Thị Dung- Phó hiệu trưởng trường THCS-THPT Hà Thành. Về phía trường Cao đẳng Nghề Nguyễn Trãi có Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên toàn trường và đại biểu học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường.

Đọc diễn văn nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Trần Văn Xuyên- Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi đã điểm lại những mốc son lịch sử hình thành ngày nhà giáo Việt Nam và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, đồng thời động viên thầy và trò nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học để đạt kết quả cao và khẳng định Ngày nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày đội ngũ nhà giáo được Đảng, nhân dân ta trọng thị, tôn vinh; ngày truyền thống “tôn sư trọng đạo” sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 

TS. Trần Văn Xuyên đọc diễn văn kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường, Ths Đỗ Thị Hường đã nói lên những tâm sự, tình cảm của chính các giáo viên trong ngày lễ kỉ niệm trọng đại – ngày lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, một ngày để tôn vinh các thầy cô giáo trên khắp cả nước. Qua đó,thể hiện thêm quyết tâm của mình trong quá trình công tác, lời nhắn nhủ đến các em học sinh, lời chúc đến toàn thể các giáo viên khác đang say sưa với sự nghiệp “trồng người”.

 

Ths Đỗ Thị Hường- giáo viên trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi phát biểu cảm tưởng nhân ngày 20/11

 

Phát biểu chúc mừng tập thể các thầy cô giáo, học viên – Nguyễn Thị Trang Khoa Thẩm Mỹ- Đẹp đã nêu lên những suy nghĩ, tình cảm và những lời tri ân tốt đẹp nhất tới quý thầy cô giáo, những người đã giữ và truyền ngọn lửa niềm tin đối với nghề. Trong cơ chế thị trường, nhiều thang bậc giá trị đang tạm thời mất đi sự ổn định, nền giáo dục nước nhà đang tạm phải đối mặt với những khó khăn. Nhưng nhìn vào tấm gương nghề nghiệp của các thầy cô, sinh viên sư phạm luôn cảm thấy ấm lòng và vững tin hơn vào tương lai với sự lựa chọn của chính mình và xin hứa luôn cố gắng rèn đức, luyện tài, xứng danh học viên của Trường Cao đẳng Nguyễn Trãi.

 

Đại diện học sinh, sinh viên, học viên phát biểu cảm tưởng nhân ngày 20/11

 

Cũng trong dịp này, tập thể Nhà trường đã long trọng tổ chức trao tặng giấy khen cho 14 giáo viên đã có thành tích tốt trong công tác giảng dạy, hợp tác với trường Cao đẳng Nghề Nguyễn Trãi.

 

TS. Trần Văn Xuyên- Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho các giáo viên

 

Các đơn vị đối tác, các bạn học viên tặng hoa Nhà trường

 

Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học viên tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em có nghề để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

 

Các tiết mục văn nghệ của thày và trò Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi

 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cùng lời thơ tiếng hát của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đem đến cho thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh, tạo khí thế cho tập thể giáo viên và học sinh nhà trường bước vào năm học mới với những hứa hẹn thắng lợi mới.

_Anh Nguyen_