Tìm hiểu nghề làm đẹp

Nghề Làm đẹp (Chăm sóc sắc đẹp)

Xã hội càng hiện đại nhu cầu làm đẹp càng trở nên thiết yếu do vậy Nghề chăm sóc sắc đẹp đã và đang là thị phần tiềm năng cho các nhà đầu tư khai thác.

Theo đánh giá của Trung tâm việc làm: ở nước ta, an sinh xã hội còn thấp, tỉ lệ thất nghiệp cao. Tuy nhiên, đối với lao động  thuộc nghề làm đẹp thì  khả năng tìm kiếm việc làm với mức thu nhập từ 10 – 20 triệu là không khó. Do vậy nghề này đang trở thành một trào lưu “hot”, rất được ưu chuộng  và thú hút giới trẻ. Nhưng  thực tế  ở Việt Nam hiện nay, nhận thức chung của cộng đồng vẫn quan niệm nghề này là nghề nhạy cảm, việc đào tạo phần lớn  là truyền nghề, truyền thụ theo kinh nghiệm cá nhân, kiến thức còn manh mún, chưa có giáo trình bài bản, chưa có quy chuẩn về nội dung cũng như phương pháp.

Hiểu được nhu cầu của thị trường lao động và thị hiếu của người học, trường Cao đẳng nghề  Nguyễn Trãi  kết hợp với các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước xây dựng giáo trình, phương pháp theo quy chuẩn và mở các khóa  đào tạo:  Spar dưỡng sinh, Chăm sóc da, Thiết kế các kiểu tóc, Vẽ móng nghệ thuật và Trang điểm nghệ thuật (thuộc Khoa Thẩm mỹ – Đẹp).

Mục tiêu chung:

Trang bị kĩ năng giúp học viên tự tin khi bước vào nghề. Đảm bảo sau khóa học học viên có một tay nghề giỏi với trình độ chuyên môn cao với kĩ năng toàn diện. Được cấp chứng chỉ đảm bảo tính pháp lí khi hành nghề.

Mục tiêu cụ thể:
Ø Về kiến thức
Không chỉ là một kĩ thuật viên đơn thuần chỉ biết thao tác mà là một kỹ thuật viên tri thức, hiểu sâu được vai trò, tác dụng từng động tác, từng bước trong trị liệu nhằm mang lại hiệu quả dịch vụ cao nhất.

Ø Về kỹ năng
+ Trở thành một kĩ thuật viên cao cấp với kĩ thuật uyển chuyển, ngoài ra còn có kĩ năng giao tiếp tư vấn, thuyết phục khách hàng.

Ø Về thái độ
“Thái độ quan trọng hơn trình độ”

Nếu bạn là một chuyên viên có kĩ năng giỏi nhưng thái độ không đúng đắn dẫn đến phong cách phục vụ, tinh thần làm việc của bạn ảnh hưởng rất nhiều tới sự chuyên nghiệp, và phát triển của nghề Chăm sóc sắc đẹp.

Do vậy thái độ vô cùng quan trọng. Thái độ ảnh hưởng tới hành động, hành động quyết định đến kết quả!

Quyền lợi và ưu điểm vượt trội của học viên:

– Chứng chỉ do nhà trường cấp

– Giáo viên đạt quy chuẩn quốc gia và quốc tế trực tiếp giảng dạy

– Giáo trình mới nhất đạt tiêu chuẩn Quốc tế

– Chuyên gia Việt Nam đạt tiêu chuẩn Quốc gia

– Học viên được thực hành trên nguyên liệu của các hãng có thương hiệu , được trải nghiệm và thực hành bằng các chuyến đi thiện nguyện của nhà trường, đồng thời được thực tập  các Trung tâm Thẩm mỹ nổi tiếng tại Việt Nam

– Được học tập với các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Quốc tế

– Cơ hội được học tập và làm việc tại nước ngoài