Tìm hiểu nghề quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

04/01/2022

 

 

 

Nội dung đào tạo:

Tại NTC, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp đào tạo chuyên sâu kiến thức về quản lý trong lĩnh vực kinh doanh, trang bị kỹ năng cho sinh viên về quản trị chiến lược và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay.

Dưới sự định hướng của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, các bạn nhanh chóng tiếp cận được phương pháp xây dựng chiến lược phát triển công ty và chiến lược kinh doanh có tính cạnh tranh cao trên các lĩnh kinh tế.

Cụ thể hơn, sinh viên Quản trị doanh nghiệp sẽ được cung cấp hệ thống kiến thức về khởi nghiệp, quản trị tổ chức, quản trị doanh nghiệp, lập phương án kinh doanh, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản trị marketing, quản trị bán hàng….Ngoài ra, sinh viên còn nắm vững các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, lập kế hoạch kinh doanh…Việc học tập trong môi trường chuẩn quốc tế cũng là một lợi thế để các bạn đầu tư đúng hướng cho trình độ tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh về kinh doanh, thương mại.

Nhằm phát huy tối đa tính chủ động và hiệu quả thực hành nghề nghiệp, sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp của UEF được bố trí thực tập tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, trực tiếp tham gia chương trình làm việc và quản lý doanh nghiệp mô phỏng trong các môn học, trở thành thành viên các câu lạc bộ phát triển năng lực lãnh đạo và khả năng kinh doanh của trường.

Cơ hội việc làm – tim việc trong ngành quản trị kinh doanh

Có cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty trên cả nước (và quốc tế). Hầu hết các tổ chức đều có hoạt động kinh doanh, và với một lượng lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp là không nhỏ. Với các kiến thức về chuyên môn, cùng các kỹ năng, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức.

 

Kỹ năng nghề nghiệp

Để có thể phát triển và làm việc với ngành quản trị kinh doanh, đòi hỏi nguời thực hiện phải am hiểu một lượng kiến thức không nhỏ về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh. Đồng thời, phải rèn luyện liên tục, trang bị những kỹ năng cần thiết để đáp ứng được công việc chuyên môn:

 – Kỹ năng Xây dựng chiến lược, và lập các kế hoạch kinh doanh

– Kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường

– Kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh

– Các kỹ năng về marketing, tiếp thị