Workshop chuẩn hóa thông tin chứng chỉ hành nghề chăm sóc da và phun xăm thẩm mỹ

04/01/2022

 

Quang cảnh buổi workshop Chuẩn hóa thông tin chứng chỉ hành nghề chăm sóc da và phun xăm thâm mỹ

 

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 50 khách mời đến từ các cơ sở làm đẹp trong cả nước. Đặc biệt là sự tham gia và chia sẻ thông tin của BS.PGS.TS Phan Hải Nam – Nguyên chủ nhiệm bộ môn hóa sinh Học viện Quân Y bệnh viện 103; LS. Phạm Bích Hảo giám đốc Công ty Luật TNHH Đức An, Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Luật sư Hà Nội, Uỷ viên BCH Hội phụ nữ Luật sư Hà Nội và đại diện 2 đơn vị tài trợ chương trình là Công ty THHH Thương mại và công nghệ Tín Đạt  và Công ty bePOS.

 

Về phía trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi có TS. Trần Văn Xuyên- Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thị Thu Thủy- Trưởng phòng Đào tạo , cô Nguyễn Thu Trang- Trưởng khoa Thẩm mỹ- Đẹp, cùng các cán bộ đại diện các phòng ban chức năng.

 

Mở đầu chương trình, Hiệu trưởng nhà trường Ts. Trần Văn Xuyên phát biểu vui mừng được đón tiếp các khách mời tới tham dự Workshop: “Chuẩn hóa thông tin chứng chỉ hành nghề Chăm sóc da và Phun xăm thẩm mỹ”. Thầy chia sẻ tầm quan trọng của việc hoạt động và kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp. Do đặc thù công việc rất nhiều các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, các chủ spa chưa biết và chưa ý thức được những thủ tục cần thiết để thành lập và hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Là một tổ chức giáo dục nghề nghiệp chuyên nghiệp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi rất vui góp phần cung cấp thông tin giúp các chủ Spa và các cơ sở làm đẹp hoạt động theo đúng pháp luật thông qua chương trình lần này.

 

Ts. Trần Văn Xuyên- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi phát biểu

 

Sau lời phát biểu của TS Trần Văn Xuyên hiệu trưởng nhà trường, BS.PGS.TS Phan Hải Nam – Nguyên chủ nhiệm bộ môn hóa sinh Học viện Quân Y bệnh viện 103 đã cung cấp thông tin về tầm quan trọng của việc phòng chống lây nhiễm đặc biệt là đối với những hoạt động chăm sóc sắc đẹp có xâm lấn. Một yêu cầu bắt buộc của những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp có xâm lấn là phải được đào tạo và cấp chứng chỉ Phòng chống lây nhiễm.

 

BS.PGS.TS Phan Hải Nam – Nguyên chủ nhiệm bộ môn hóa sinh Học viện Quân Y bệnh viện 103 phát biểu

 

Cũng trong chương trình LS. Phạm Bích Hảo giám đốc Công ty Luật TNHH Đức An, Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Luật sư Hà Nội, Uỷ viên BCH Hội phụ nữ Luật sư Hà Nội đã cung cấp thông tin về những quy định pháp luật liên quan tới lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp như: Thủ tục thành lập một cơ sở chăm sóc sắc đẹp(Spa), những yêu cầu bắt buộc để hành nghề chăm sóc sắc đẹp. Luật sư Phạm Bích Hảo cũng tư vấn cho các chủ Spa nên thành lập và hoạt động theo mô hình Công ty TNHH Một hoặc hai thành viên để được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước cũng như để có thể phát triển mở rộng các chi nhánh, quy mô khi có điều kiện. Cũng trong phần chia sẻ của mình Luật sư cũng đã cung cấp những thông tin liên quan tới việc hoạt động chăm sóc sắc đẹp mà không đủ điều kiện như không có chứng chỉ hành nghề và sử dụng lao động không có chứng chỉ hành nghề có thể bị phạt từ 30-40 triệu.

 

Sau phần chia sẻ. Có rất nhiều chủ Spa đã đặt ra những câu hỏi cho hai vị khách mời và đều được giải đáp kịp thời và sát với nội dung câu hỏi.

 

Ls. Phạm Bích Hảo giao lưu với các khách mời tại chương trình

 

Cũng tại chương trình, đại diện trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi, cô Nguyễn Thị Thu Thủy- Trưởng phòng Đào tạo đã cung cấp thông tin về những chương trình đào tạo các ngành chăm sóc sắc đẹp của nhà trường: Chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, trang điểm, vẽ móng nghệ thuật, nối mi, thiết kế tạo mẫu tóc….

 

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy- Trưởng phòng Đào tạo trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi

 

Cô Nguyễn Thu Trang trưởng khoa Thẩm mỹ- Đẹp nhà trường cũng chia sẻ những nỗ lực của nhà trường trong công tác đào tạo các nghề làm đẹp nói chung, nghề chăm sóc da và phun xăm thẩm mỹ nói riêng và sự quyết tâm đảm bảo, nâng cao chất lượng đầu ra cho các học viên gắn với nhu cầu xã hội và thực tiễn giáo dục.

Cô Nguyễn Thu Trang- Trưởng khoa Thẩm mỹ – Đẹp trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi

 

Đến với chương trình, đại diện nhà tài trợ – anh Hoàng Bách giám đốc công ty bePOS- công ty Chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp quản lý cho chuỗi cửa hàng đã chia sẻ những bí quyết kinh doanh Spa và Salon thành công tới cả hội nghị và trao tặng 50 gói bePOS TĂNG TRƯỞNG –phần mềm giúp hỗ trợ quản lý vận hành Spa – Salon đến 50 nhà khởi nghiệp tài năng của trường Cao Đẳng Nghề Nguyễn Trãi.

 

Anh Hoàng Bách giám đốc Công ty bePOS chia sẻ tại chương trình

 

Cũng tại đây, người tham dự được trải nghiệm nhiều sản phẩm làm đẹp của Công ty Tín Đạt- một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các thiết bị thẩm mỹ và mỹ phẩm Spa trên toàn quốc và là nhà phân phối độc quyền máy triệt lông tại thị trường Việt Nam.

 

Gian trưng bày sản phẩm làm đẹp của Công ty THHH Thương mại và công nghệ Tín Đạt

 

Workshop: “Chuẩn hóa thông tin chứng chỉ hành nghề Chăm sóc da và Phun xăm thẩm mỹ” đã thành công tốt đẹp góp phần cung cấp thông tin chuẩn hóa cho các cơ sở dịch vụ và đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp hoạt động theo đúng pháp luật. Chương trình lần này là sự kiện khởi đầu cho chuỗi sự kiện giữa nhà trường và các cơ sở làm đẹp. Góp phần nâng cao chất lượng và phát triển ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay.

 

 

Ts. Trần Văn Xuyên- Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa các nhà tài trợ và chụp ảnh lưu niệm