Đừng để “gãy gánh giữa đường” vì rớt tốt nghiệp THCS

04/01/2022

Quan điểm trên đến nay đã cũ, thay vào đó các em có thể lựa chọn con đường khác tuy cũ nhưng lại đầy cơ hội mới.

 

 

Học Trung cấp nghề – Con đường cũ mang nhiều cơ hội mới

 

Trước thực trạng “thừa thầy thiếu thợ” ở nước ta hiện nay, đại học không còn là con đường tối ưu. Và, học Trung cấp nghề được xem là một cánh cửa mang nhiều cơ hội, lợi ích.

 

Học Trung cấp giúp tiết kiệm thời gian

 

So với hệ Đại học, thời gian đào hệ học Trung cấp nghề ngắn hơn từ 3 đến 7 năm nếu bạn theo học ngay từ bậc THCS. Vì thế, nếu các bạn chọn vừa học THPT vừa học nghề khi vừa tốt nghiệp THCS, thì bạn vừa được học văn hóa vừa được đào tạo thành thạo tay nghề, vừa có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế sớm hơn những bạn mất hẳn 3 năm để học văn hóa THPT rồi lại mất 4-5 năm theo học bậc đại học. Trung cấp nghề như chuyến tàu tốc hành tích lũy kiến thức dẫn đến thành công nhanh hơn, khởi nghiệp sớm hơn thay vì 

 

Điều kiện tuyển sinh

 

Hệ Trung cấp mở rộng với nhiều đối tượng ở các lứa tuổi khác nhau. Hệ 1 năm dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp từ bậc học Trung cấp trở lên. Hệ 2 năm dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT và hệ 3 năm dành cho những bạn đã tốt nghiệp THCS.

 

Giá trị bằng cấp

 

Khi tốt nghiệp Trung cấp nghề bạn có được bằng Trung cấp chứng nhận đã trải qua quá trình đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn bài bản, đã có kinh nghiệm tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế thông qua các buổi thực hành, kỳ thực tập. Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp Trung cấp, đối với những bạn chưa tốt nghiệp THPT sẽ được nhận chứng nhận hoàn thành bậc THPT.

 

Chương trình học bám sát với thực tiễn yêu cầu doanh nghiệp

 

Chương trình đào tạo của hệ Trung cấp nghề được xây dựng dựa trên những yêu cầu thực tế từ các doanh nghiệp nên rất chú trọng khâu thực hành. Chính vì thế, các bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp, đầy đủ từ kiến thức chuyên môn đến thực hành kỹ năng, kể cả các kỹ năng mềm bỗ trợ. Thời lượng thực hành nghề chiếm 70% và lý thuyết chiếm 30% tích hợp và đan xen với thực hành.

 

Đảm bảo có việc làm ngay sau khi ra trường

 

Với kinh nghiệm được đào tạo theo chuẩn mực ưu việt hệ Trung cấp nghề, nhu cầu cao trong tuyển dụng nhân sự có tay nghề của các doanh nghiệp, dưới sự hỗ trợ đắc lực, kết nối học viên và doanh nghiệp, quãng đường đi từ lớp học đến doanh nghiệp, xí nghiệp là không xa.

 

“Cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra”

“Hoặc đi lối này hoặc đi lối khác”

 

Vì thế, đừng quá tuyệt vọng khi lỡ không vượt qua kì thi tốt nghiệp THCS bạn nhé! Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công nếu bạn không ngại khó khăn và luôn có nghị lực, ý chí vươn lên. Học nghề được xem là hướng đi đáng để bạn cân nhắc và lựa chọn. Thanh niên thế hệ mới, không tự gò bó bản thân vào khuôn khổ bằng cấp, hãy can đảm đi theo sở thích, đam mê, năng lực của mình cùng với thị hiếu xã hội để chọn cho mình một ngành học có tiềm năng rộng mở để có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc có mức thu nhập tốt nuôi sống bản thân, gia đình và có nhiều đóng góp cho xã hội.

 

Bạn thích vừa học vừa kiếm ra tiền, lại vừa có những trải nghiệm lý thú không thể nào quên? 

 

Hãy tự tin gửi gắm tương lai tại NTC (TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ NGUYỄN TRÃI) và nỗ lực để hiện thực hóa đam mê của mình.

Còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký học tại NTC ngay với điểm xét tuyển học bạ THCS với sự lựa chọn các ngành:

–  Lập trình máy tính
– Thiết kế đồ họa
– Quản trị mạng máy tính
– Kỹ thuật chế biến món ăn
– Kế toán doanh nghiệp
– Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
– Công tác xã hội
– Tin học ứng dụng

 

Hoặc để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng gọi đến Hotline 0246.290.2860 hoặc 096.1225.280  hoặc để lại thông tin tại đường link: https://docs.google.com/forms/d/1tjAWcSSJoWYN3IA-WbLaQCPe1b7qE7AMUfK42_oFuMo/edit?fbclid=IwAR0nwT7hNBIaB3Q-N1kD3CDqt7V7SkXfIBDFaYJhXRI676xEyNNXnzmlH1k  để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

_Anh Nguyen_